Ngày nay đời sống con người ngày càng được cải thiện, vì thế việc chăm sóc sức khỏe gia đình là rất quan trọng. Nhiều bà nội trợ đã chọn sữa tươi là thức uống đồng hành với gia đình mình mỗi ngày.

Tuy nhiên chưa hẳn mọi người đã biết uống sữa lúc nào là tốt nhất? Tại sao vậy? Đơn giản, bởi nếu uống sữa tươi đúng lúc cơ thể sẽ hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong sữa vào cơ thể. Như thế, công dụng của sữa tươi mới phát huy tối đa hiệu quả.

1. Uống sữa tươi lúc nào tốt nhất

Sữa tươi có thể uống ở bất kì thời gian nào trong ngày. Có rất nhiều người hỏi chúng tôi Uống sữa tươi buổi sáng có tốt không? Thông thường mọi người hay uống vào lúc sáng và coi đó là bữa sáng của mình. Điều đó hoàn toàn là sai vì các chuyên gia khuyên bạn nên ăn một ít đồ ăn nhẹ như cơ hoặc bánh mì trước khi uống sữa. Vì khi đó bạn sẽ dễ dàng hấp thụ các chất có trong sữa một cách tối đa nhất.
Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút bạn nên uống một ly sữa tươi sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc. Bởi vì trong sữa tươi có axit trytophan Một axit tạo ra các chất kích thích giấc ngủ của bạn giúp bạn đi vào giấc ngủ và điều hòa giấc ngủ.

2. Lượng sữa uống hàng ngày bao nhiêu là đủ?

Mọi người thường nghĩ sữa tươi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nên cứ khi nào trẻ đói đòi uống sữa là lại cho uống, nhưng các mẹ không nghĩ đến việc uống đủ lượng sữa là quan trọng nhất. Đối với trẻ em nên uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 150ml sữa / 1 lần là hợp lý. Còn đối với người lớn việc cung cấp dinh dưỡng cũng như ciệc tiêu hao năng lượng nhiều hơn, nên uống nhiều hơn khoảng 200ml/ 1 lần, 1 ngày uống 2-3 lần.

3. Không nên uống sữa với những loại thực phẩm nào?

Không uống sữa với nước trà xanh
Sữa cung cấp rất nhiều canxi trong khi đó trà xanh lại đẩy nhanh quá trình đòa thải canxi. Nên sữa và trà xanh không được uống cùng nhau.
Không uống thuốc với sữa tươi
Để đảm bảo tác dụng của thuốc và đảm bảo chất dinh dưỡng của sữa. Chúng ta không nên uống thuốc với sữa mà chỉ được uống thuốc với nước lọc là tốt nhất.
Không uống sữa tươi với nước hoa quả
Uống nước hoa quả sẽ gây nặng bụng, khó tiêu hóa làm hết tác dụng của protein có trong sữa. Vì thế ta không nên uống 2 loại này cùng nhau.
Lời kết:
Tuy sữa tươi rất tốt cho cơ thế nhưng nếu uống sữa tươi không đúng cách thì tác dụng của nó sẽ mất đi. Do đó hãy uống sữa một cách khoa học để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất bạn nhé.

Anh/Chị vui lòng để lại đánh giá để ủng hộ shop ạ!