Các cụ có câu “gái chửa cửa mả” là nói những nguy hiểm cận kề sự sống và cái chết của người phụ nữ khi mang thai. Đòi hỏi bản thân người phụ nữ cũng như gia đình phải chăm sóc và có 1 chế độ dinh dưỡng an toàn, phù hợp.

Nhưng nhiều bà bầu lại thường rất kén chọn và khó tính trong việc ăn uống. Đặc biệt với các loại sữa bầu trên thị trường, dù có đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Song với nhiều mẹ, hành trình uống sữa bầu là hành trình không hề đơn giản bởi sự nhạy cảm khi mang thai khiến các mẹ không thể uống hoặc thậm chí có những mẹ “sợ” sữa bầu.
Đó là lý do mà nhiều mẹ lại phải lòng sữa tươi bởi vị ngon thuần khiết, hoàn toàn tự nhiên.


Bà bầu có nên uống sữa tươi không?

Cũng không phải câu hỏi của riêng mẹ bỉm sữa nào. Sữa tươi là nguồn thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng, thường có nguồn gốc từ sữa bò. Mặc dù không có đầy đủ những dưỡng chất như sữa bầu, nhưng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong sữa tươi cũng có thể là câu trả lời cho các mẹ.

Sữa tươi có những thành phần gì để đáp ứng nhu cầu về dưỡng chất cho mẹ và bé?

– Protein: Trong sữa tươi có lượng protein và calories tương đối cao,trong sữa bò tươi có khoảng 67 Kcal/100ml sữa.
– Chất béo: Dưới dạng glycerides
– Đạm: Chủ yếu là đạm Whey. Cũng rất tốt cho những bạn tập gym, so với chi phí cho một hộp sữa whey tập thể hình(khoảng 1.6 triệu đồng) là hoàn toàn “bèo bọt”.
– Carbohydrates
– Khoáng chất: Canxi, Magie, sắt và một số khoáng chất khác như: phosphorous, sodium và potassium. Can-xi và Magie
– Vitamin: Vitamin A, vitamin B, vitamin B2, vitamin B12 và thành phần Acid Niconitic trong sữa.
– Nước

Những thành phần trên đều cần thiết và rất tốt cho sự phát triển của não bộ và cơ thể.

Như vậy, bà bầu có nên uống sữa tươi hoàn toàn có thể cung cấp gần như là thay thế được sữa bầu cùng với 1 chế độ bổ sung dưỡng chất hợp lý.
Đặc biệt: Sữa bò khi mới sinh được gọi là sữa non, cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sữa này cũng hiếm và tương đối đắt vì chỉ khi bò đẻ mới có. Các mẹ nên tìm hiểu thêm công dụng của sữa non để tìm mua cho được nhé.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng kết hợp với sử dụng sữa tươi.

Mặc dù có hàm lượng dưỡng chất cao, nhưng sữa tươi vẫn không thể cung cấp cho các mẹ bầu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Vì vậy cần phải bổ sung các dưỡng chất còn thiếu này vào thực đơn những bằng các vitamin tổng hợp và các loại thức ăn thay thế khác. Một số loại thức ăn kể đến như: Sữa chua, phô mai, sữa đậu nành… những loại thực phẩm này đều rất tốt cho sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của mẹ. Để biết nên ăn gì và ăn như thế nào bạn nên tìm hiểu thêm công dụng của sữa tươi để có chế độ ăn uống hợp lý.

Lượng uống hợp lý

– Không nên uống nhiều 1 lúc, mà nên chia nhỏ thành nhiều lần để đỡ ngán và dễ hấp thụ hơn.
– Có thể uống nhiều loại khác nhau, uống các loại thay phiên nhau.
– Lượng uống có thể theo sở thích của bạn, nằm trong khoảng 400-600ml/ngày.
Kết luận
Với những kiến thức trên chúng tôi đã trả lời cho các mẹ bỉm sữa câu hỏi: Bà bầu có nên uống sữa tươi không đường? Các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng sữa tươi mà không phải lo lắng điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của mẹ và bé bởi công dụng tuyệt vời của sữa.

5/5 - (1 bình chọn)